Chủ Nhật, 31 tháng 7, 2016

Ẩm thực thịt nướng trong đặc sắc văn hóa Hàn

Trong văn hóa ẩm thực của người dân Hàn Quốc thì món đồ nướng nổi bật hơn hẳn. hãy cùng Vietsense Travel tìm hiểu về văn hóa đồ nướng ở Hàn Quốc nhé.
Đồ nướng hay thịt nướng đã xuất hiện rất phổ biến ở nền văn hóa ẩm thực thế giới. Nhưng không phải vì thế mà đồ nướng ở Hàn Quốc lại mát đi tính riêng và đặc sắc của nó. Với món ăn này thì người Hàn gọi đó là Gogigui, rất gần gũi và thân thuộc đối với ngừoi Hàn.
Không chỉ được thấy ở các nhà hàng hãy các bữa tiệc nướng ngoài trời, trên bãi biển mà Gogigui còn có ở các quán xá nhỏ bên ven đường. Vào những ngày mùa đông lạnh giá bạn đang đi dạo trên đường phố Seoul bỗng gặp một quán nướng ngay bên đường thì rất tuyệt vời. Với người Hàn thì không phân biệt tầng lớp nào đều có thể lê la quán xá thưởng thức món Gogigui tuyệt vời.
Món thịt nướng ở Hàn Quốc được chế biết rất phong phú không theo một quy tắc nào. Mọi người có thể nướng thịt bên lò than hay trên chảo gang, dùng sáp hay dùng ga để nướng đồ… Mọi người ngồi xung quanh bếp nướng với không khí ấm cúng của mùa đông lạnh giá.
Với một bữa thịt nuóng ở Hàn thì được chuẩn bị khá kỹ với nhiều loại thịt, rau, củ, các đồ ăn kèm, tinh bột hay đồ uống.
Bulgogi
Tìm hiểu và thưởng thức văn hóa thịt nướng ở Hàn Quốc - Ảnh 1
Đó là món được làm từ thịt bò được ướp sốt, được ướp với các gia gia vị như nước tương, tỏi, đường, dầu mè và nhiều gia vị khác như nấm hương, hành lá, nấm nút trắng.
Bulgogi là ông vua thịt nướng, với nước sốt với đầy hương vị khác nhau chua, cay, ngọt, mặn đã tạo nên sức hấp dẫn cho món thịt nướng Hàn Quốc.
Dak Galbi
Tìm hiểu và thưởng thức văn hóa thịt nướng ở Hàn Quốc - Ảnh 2
Dak Galbi đó là món nướng làm từ thịt gà, phần lườn gà mềm mại, ngọt thịt được kết hợp với nước sốt goà rohujang – đó là một loại tương ớt chua cay bào gồm khoai lang, hành củ, cà rốt, bắp cải thái, bánh dày.
Món ăn với giá thành rẻ mà hương vị lại thơm ngon nên rất phù hợp cho các sinh viên nghèo về tài chính, tuy vậy nhưng cũng được tầng lớp rủng rỉnh về tài chính ưa thích.
Rượu Soju
Tìm hiểu và thưởng thức văn hóa thịt nướng ở Hàn Quốc - Ảnh 3
Soju rất nổi tiếng và rất đặc trứng ở Hàn Quốc, một chất xúc tác không thể thiếu được trong một bữa thịt nướng. loại rượu này cũng giống như rượu nếp ở Việt Nam. Vị của rượu soju hơi ngọt thanh từ loại đường rất đặc trưng, khó có loại đồ uống nào phù hợp với món thịt nướng ngoài rượu soju.
Nếu bạn có dịp đi du lịch Hàn Quốc, thì việc khám phá các món ăn quen thuộc thì bạn cũng đừng quên lê la phố xá bên các quán thịt nướng ngon tuyệt nhé. Sự kết hợp của thịt nướng cay nồng và cùng với hương vị của rượu Soju sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm đặc sắc khó quên trong không khí lạnh lẽo của đất Hàn.
Dweiji Bulgogi
Tìm hiểu và thưởng thức văn hóa thịt nướng ở Hàn Quốc - Ảnh 4
Đó là món nướng được làm từ thịt heo, vơi những ai không yêu thích thịt bò hay thịt gà thì món thịt nướng heo sẽ giúp cho mùa đông của bạn trở nên ấm áp hơn với hương vị thơm ngon, cay nồng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét