Thứ Ba, 28 tháng 3, 2017

Món canh bánh gạo Tteok kuk truyền thống của Hàn Quốc

Nếu như bánh chưng là một món ăn không thể thiếu vào mỗi dịp tết Nguyên Đán  cổ truyền ở Việt Nam thì món canh bánh gạo Tteok kuk cũng có vai trò tương tự như thế trong ngày tết của Hàn Quốc. Đây là món ăn truyền thống vô cùng quan trọng của người dân xứ sở Kim Chi.

Nghệ thuật ẩm thực Hàn Quốc

Nghệ thuật ẩm thực Hàn Quốc được hình thành từ hơn 5.000 năm trước tuy nhiên những nguyên tắc cơ bản vẫn còn được áp dụng cho tới tận ngày nay.

Món canh bánh gạo Tteok kuk truyền thống của Hàn Quốc - Ảnh 1

Nghệ thuật ẩm thực Hàn Quốc mang nét đặc trưng của sự kết hợp tinh tế giữa hoa, quả, rễ cây, và gia vị làm tăng hương vị của các nguyên liệu dùng để chế biến món ăn.

Trải qua nhiều thế kỷ, nghệ thuật ẩm thực Hàn Quốc cũng có những thay đổi nhất định và phát triển mới. Với sự phong phú về nguyên liệu tươi ngon và đa dạng cũng như phương thức chế biến, nghệ thuật ẩm thực Hàn Quốc ngày nay đã tạo ra rất nhiều món ngon có hương vị đặc sắc, lôi cuốn và thỏa mãn khẩu vị của thực khách trên toàn thế giới.

Món canh bánh gạo Tteok kuk truyền thống của Hàn Quốc - Ảnh 2

Các món ăn Hàn Quốc đầy đủ dinh dưỡng với nhiều protein, ít calo, có lợi cho sức khỏe con người và sự cân bằng lý tưởng giữa 5 vị chua, cay, mặn, ngọt, đắng và hương thơm đặc biệt.

Nghệ thuật ẩm thực Hàn Quốc không chỉ bố dưỡng cho sức khỏe mà còn hấp dẫn thị giác nhiều người bởi màu sắc hài hòa thể hiện trong các món ăn. Mỗi món ăn Hàn Quốc đều chứa 5 màu tiêu biểu cho đặc tính các mùa trong năm vô cùng thú vị: màu xanh là đặc trưng của mùa xuân và thể hiện vị chua, màu trắng tượng trưng cho mùa thu và thể hiện vị cay, màu đỏ là biểu tượng của mùa hè và thể hiện vị đắng, màu đen thể hiện mùa đông với vị mặn, còn màu vàng chứa đựng sự ngọt ngào. Sự kết hợp tuyệt vời của sắc, vị, hương trong nghệ thuật ẩm thực Hàn Quốc đem đến cho người thưởng thức món ăn Hàn Quốc những trải nghiệm khó quên.

Tteok kuk (Canh bánh gạo)

Tteok kuk là một trong những món ăn truyền thống trong ngày Tết mà không một người Hàn Quốc nào không thưởng thức. Vào ngày mồng 1 tháng 1 âm lịch giống như Việt Nam, bất kỳ người Hàn Quốc nào cũng thưởng thức 1 bát canh Tteok kuk ( canh bánh gạo) để thêm một tuổi và sống trường thọ, mạnh khỏe hơn.

Món canh bánh gạo Tteok kuk truyền thống của Hàn Quốc - Ảnh 3

Món Tteok kuk được chế biến từ Tteok thái lát, có màu trắng tinh, nấu với nước xương bò hầm và các loại gia vị đặc trưng của Hàn Quốc. Vì miếng Tteok thường rất dài và có màu trắng, nước xương bò hầm cũng có màu trắng và vị rất thanh nên món ăn này tượng trưng cho sự trường thọ và thanh khiết. Hương vị đậm đà làm cho những ai thử một lần là không thể quên được.

 

Xem thêm: ẨM THỰC VÀ ĐẶC SẢN HÀN QUỐC hoặc TOUR DU LỊCH HÀN QUỐC



Nguồn: Món canh bánh gạo Tteok kuk truyền thống của Hàn Quốc

Theo Dõi Chúng tôi: Onenote || Evernote || Delicious || Reddit || Blogspot Hàn Quốc || Blogspot Dubai || Blogspot Thái Lan || Linkedin || Flickr || Google Driver || Pinterest || Tumblr || Twitter

0 nhận xét:

Đăng nhận xét