Kimbap có xuất sứ từ một loại sushi của nhật là Makisushi. (1910 - 1945).
Tên gọi của món ăn rất đơn giản, cơm gói trong lá rong biển. Về hình dạng, Gimbap “có vẻ” giống món Sushi – cũng là món cơm cuốn trong lá rong biển, của Nhật. Nhưng để ý thêm thì sẽ thấy, Gimbap thường to hơn vì bên trong, “nhân” gồm nhiều loại thực phẩm khác nhau.
Gimbap cũng được cắt khoanh tròn với độ dày mỏng hơn so với Sushi. Nếu
như cùng chiều dài của một tấm rong biển, Sushi được cắt đều làm 6
khoanh, thì Gimbap có thể được cắt thành 12 khoanh hoặc hơn.
Kimbap “có vẻ” giống với Maki – cũng là món cơm cuốn trong lá rong biển của Nhật. Nhưng kimbap thường to hơn (béo hơn) vì bên trong, “nhân” gồm nhiều loại thực phẩm đang dạng hơn gồm cơm trắng, cà rốt, trứng, dưa chuột…, tùy sở thích từng người.
Kimbap “có vẻ” giống với Maki – cũng là món cơm cuốn trong lá rong biển của Nhật. Nhưng kimbap thường to hơn (béo hơn) vì bên trong, “nhân” gồm nhiều loại thực phẩm đang dạng hơn gồm cơm trắng, cà rốt, trứng, dưa chuột…, tùy sở thích từng người.
Kimbap có thể được cuốn dài như chúng ta vẫn thường thấy. Ngoài ra, còn
có kimbap hình tam giác rất lớn hoặc những loại gimbap nhỏ hơn.
Kimbap được yêu thích không chỉ bởi hình dáng đẹp mắt, màu sắc sống
động, hương vị lôi cuốn mà còn bới sự tiện dụng của nó, trong các chuyến
dã ngoại, du lịch hay các dịp liên hoan… kimbap là lựa chọn số một.
Xem thêm: ẨM THỰC VÀ ĐẶC SẢN HÀN QUỐC hoặc TOUR DU LỊCH HÀN QUỐC
0 nhận xét:
Đăng nhận xét