Du lịch Hàn Quốc - Bánh
Tteokbokki hay còn gọi là bánh gạo xào cay là một phần của ẩm thực cung
đình Hàn Quốc trong triều đại Joseon. Loại bánh này được bắt nguồn từ
một món ăn cung đình có tên là Tteok jjim. Bánh gạo Tteokbokki được xem
như biểu tượng văn hóa điển hình của đất nước và con người Hàn Quốc.
Các quầy bánh gạo cay Tteokbokki có mặt ở
khắp các ngóc ngách trên đất Hàn, từ thủ đô sầm uất đến vùng quê hẻo
lánh nhất, là nơi học sinh ùa tới sau mỗi giờ tan trường, nơi các bà các
cô dừng chân ăn nhanh lúc bao tử lên tiếng, nơi du khách không thể bỏ
qua khi đến thăm đất nước Hàn Quốc xinh đẹp.
Nguyên liệu để chế biến Tteokbokki bao
gồm: bánh gạo garaetteok, tương ớt gochujang thịt, trứng, gia vị và
rau. Bên cạnh đó, tteokbokki còn được xào cùng với nhiều thành phần khác
như thịt bò, giá đỗ, hành, nấm, cà rốt, hành tây, chả cá, các loại hải
sản, thịt nguội, cá ngừ, mì chiên… tùy theo sở thích của người dùng.
Gochujang cay nồng được làm từ ớt tươi cùng các loại gia vị, giúp tạo
màu đặc trưng và là linh hồn của món ăn.
Phương pháp chế biến bánh gạo Tteokbokki
cũng rất đơn giản. Đầu tiên bạn phải làm nóng chảo dầu và phi thơm hành
tỏi. Sau đó cho nước dùng, tương ớt gochujang vào. Nếm gia vị vừa miệng
sau đó cho bánh gạo vào. Cuối cùng cho các loại thực phẩm đi kèm vào đảo
đều cho đến khi mọi thứ chín và nước đặc sánh lại. Rắc mè trắng, hành
cắt khúc lên trên cùng để hoàn thiện món ăn.
Tteokbokki là món ăn rất đơn giản, cơ bản
chỉ là những cây bánh gạo trắng ngần đẫm trong rất nhiều xốt tương ớt
đỏ rực. Đừng ngần ngại, ớt của đất Hàn không cay xé lưỡi như ớt Việt,
lại mang dư vị ngọt nhẹ dễ chịu trong vòm họng.
Xem thêm: ẨM THỰC VÀ ĐẶC SẢN HÀN QUỐC hoặc TOUR DU LỊCH HÀN QUỐC
0 nhận xét:
Đăng nhận xét